Những kiến thức trọng tâm học sinh cần ôn tập để đạt điểm cao môn Sử

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 là Lịch sử. Bài thi theo hình thức trắc nghiệm, 40 câu, thời gian 60 phút. Kiến thức bao trùm...
[Xem tiếp]

Gọi ngay : 0961 603 003 để có được giá tốt nhất!

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 là Lịch sử. Bài thi theo hình thức trắc nghiệm, 40 câu, thời gian 60 phút. Kiến thức bao trùm toàn bộ chương trình sách giáo khoa lớp 9. Dưới đây là những kiến thức trọng tâm học sinh cần ôn tập để đạt điểm cao môn Sử

❤️Định hướng ôn tập phần lịch sử thế giới

Theo đề thi minh họa, tổng số câu hỏi của phần lịch sử thế giới là 13 câu, chiếm 32,5% số lượng câu hỏi của đề thi. Có 9 câu hỏi nhận biết và 4 câu hỏi thông hiểu thuộc phần kiến thức này.

Các câu hỏi phần lịch sử thế giới trải đều, không bỏ qua chuyên đề nào. Phần chuyên đề có ít câu hỏi nhất là Quan hệ quốc tế từ năm 1945 đến nay và Cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật từ năm 1945 đến nay. Mỗi chuyên đề có một câu hỏi, xoay quanh kiến thức cơ bản như cơ sở hình thành trật tự hai cực Ianta và thành tựu của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật. Chuyên đề có chứa nhiều câu hỏi nhất là các nước Á, Phi, Mĩ La-tinh từ năm 1945 đến nay với 5 câu hỏi, tập trung vào phong trào giải phóng dân tộc ở các nước Á - Phi - Mỹ Latinh sau năm 1945.

Dạng câu hỏi chủ yếu là kiểm tra khả năng ghi nhớ kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó học sinh cũng cần lưu ý dạng bài so sánh đặc điểm giống nhau hoặc tìm ra điểm khác biệt cơ bản, ví dụ tìm điểm khác nhau cơ bản giữa phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở châu Phi và Mĩ Latinh.

Phần Lịch sử thế giới không có câu hỏi liên chuyên đề hoặc vận dụng thực tế, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa sẽ đạt điểm tối đa phần này.

❤️Định hướng ôn tập phần lịch sử Việt Nam

Cũng theo đề minh họa, tổng số câu hỏi của phần kiến thức này là 27 câu chiếm 67,5% tổng số câu hỏi của đề thi. Có 16 câu nhận biết, 10 câu thông hiểu và một câu vận dụng thuộc phần kiến thức này.

Việt Nam những năm 1919 - 1930 và Việt Nam những năm 1945 - 1954 là chuyên đề có chứa nhiều câu hỏi và đều là câu nhận biết, thông hiểu. Việt Nam trong những năm 1975 - 2000 là chuyên đề chứa ít câu hỏi nhất nhưng đều là câu hỏi khó, đòi hỏi khả năng suy luận và tổng kết đánh giá của học sinh.

Những câu hỏi nhận biết kiểm tra khả năng ghi nhớ thời gian, sự kiện và nhân vật lịch sử, xoay quanh các vấn đề cơ bản của từng giai đoạn: cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai của thực dân Pháp, tổ chức Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, hoạt động của Nguyễn Ái Quốc... các nhân vật lịch sử như Chủ tịch Hồ Chí Minh, tướng Đờ Ca-xtơ-ri... các mốc thời gian và địa điểm như: ngày 19/8/1945, ngày 10/10/1954, địa điểm diễn ra hội nghị thành lập Đảng.

“35 đề ôn luyện thi vào lớp 10 môn Lịch Sử” (Theo cấu trúc đề minh họa của Sở GD&ĐT Hà Nội) là cuốn sách mà Fermat phát hành trong tháng 4 này. Sách này do nhóm tác giả cuốn Hướng dẫn ôn tập thi vào 10 môn Lịch Sử ( sách được rất nhiều các thầy cô cùng các em học sinh yêu thích và tin dùng) viết lên. 

Bên cạnh đó, Fermat đang phát hành bộ sách Ôn luyện thi vào 10 Toán, Văn, Anh kèm bộ Hướng dẫn ôn tập thi vào 10 Lịch Sử và Tiếng Anh

  • Link xem thử và đặt mua sách: https://bitly.vn/t5m
  • Gọi ngay tới số 0984.208.495 để đăng kí trực tiếp

Fermat hi vọng sẽ giúp cho các bạn có một tài liệu ôn tập, chuẩn bị cho kì thi vào 10 thật tốt

Giao hàng nhanh chóng

Chỉ trong vòng 24h đồng hồ

Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm có thương hiệu Fermat

Đổi trả cực kì dễ dàng

Đổi trả nếu sách bị lỗi về hình thức

Mua hàng tiết kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10% - 30%

Hotline mua hàng:

0961 603 003
popup

Số lượng:

Tổng tiền: