Phương pháp giải toán qua các bài toán olympic

Thương hiệu: Tiến Thọ   |   Tình trạng: Còn hàng
90.000₫
Cuốn sách “Phương Pháp giải Toán qua các bài toán Olympic” của tác giả Trần Nam Dũng chính là cuốn sách tham khảo không thể thiếu dành cho học sinh khá giỏi ôn thi các cuộc thi...
[Xem tiếp]

Gọi ngay : 0984208495 để có được giá tốt nhất!

Cuốn sách “Phương Pháp  giải Toán qua các bài toán Olympic” của tác giả Trần Nam Dũng chính là cuốn sách tham khảo không thể thiếu dành cho học sinh khá giỏi ôn thi các cuộc thi giỏi toán cấp tỉnh và các cấp cao hơn, cuốn sách không chỉ tổng hợp các dạng đề, các bài toán thi Olympic mà còn giúp học sinh có cách giải toán chính xác và nhanh chóng.

1. “Phương Pháp  giải Toán qua các bài toán Olympic” – Cuốn sách chuyên đề về các phương pháp giải toán Olympic

Có thẻ nói trong hàng vô số những cuốn sách giải toán tham khảo trên các tủ sách hiện nay thì cuốn sách “Phương Pháp  giải Toán qua các bài toán Olympic” có nội dung bó gọn khá hẹp nhưng lại sát nhất so với yêu cầu của người học.

Cuốn sách chuyên về các phương pháp giải toán Olympic chứ không hề thiên về những kiến thức cụ thể trong toán học khác như bất đẳng thức, đa thức, dãy số hay đồng dư, lý thuyết đồ thị hoặc phép đếm…. thay vào đó toàn bộ nội dung có trong cuốn sách chỉ tập trung vào cách tiếp cận và phân tích các bài toán Olympic và từ đó tìm kiếm được lời giải và những nguyên lý, kỹ thuật để chứng minh mang tính chất phổ dụng, từ đó có thể áp dụng được nhiều trong những phân môn và những dạng bài toán không giống nhau.

Chính vì độ chuyên sâu của cuốn sách nên những dòng sách tương tự trên thị trường là vô cùng hiếm, chủ đề của sách cũng khá eo hẹp, những ví dụ trong sách được tổng hợp và đưa ra cụ thể, giúp dẫn dắt người đọc có thể từ đó tập trung và nhấn mạnh được các vấn đề cùng phương pháp chung, là cuốn sách có tính chất tổng quát chứ không quá sa đà vào chi tiết.

Có thể nói cuốn sách “Phương Pháp  giải Toán qua các bài toán Olympic” chính là sự tổng hợp các kinh nghiệm huấn luyện đội tuyển của thầy Trần Nam Dũng cùng kinh nghiệm giảng dạy qua hàng chục thế hệ học trò, từ đó tổng hợp kiến thức chuyên đề về toán học thành một thể thống nhất, đảm bảo mang lại cảm hứng cho cả người học lẫn người tham khảo giảng dạy.

2. Nội dung cơ bản có trong “Phương Pháp giải Toán qua các bài toán Olympic”

Cuốn sách “Phương Pháp  giải Toán qua các bài toán Olympic” có tổng cộng 5 chương, trong đó chương đầu tiên của cuốn sách có tựa đề là “Học một bài toán như thế nào?”. Nội dung của chương này nhằm hướng dẫn cho người học có cách học toán làm sao để hiệu quả nhất, hướng dẫn phương pháp giúp học sinh có thể học ít hiểu nhiều, học một biết mười thay vào việc nhồi nhét cố những kiến thức trong sách vào đầu.

Chương thứ hai của cuốn sách tập trung đi sâu hơn vào việc “Làm thế nào để giải và trình bày một bài toán”. Nội dung chính của toàn bộ chương này chính là những lời khuyên cùng hướng dẫn chính xác cho học sinh, từ đó giúp học sinh có thể học hiểu và làm bài thi được hiệu quả nhất, từ đó phát huy được hết khả năng của bản thân và không còn tiếc nuối sau những kỳ thi cũng như những sai sót trong bài thi mà mình đã trot bỏ qua.

Hai chương còn lại tập trung nhiều vào các phương pháp giải toán cùng cách tư duy thuật toán, hướng dẫn những phương pháp cùng kỹ thuật chứng minh quan trọng trong toán học, trong đó bao gồm cả phương pháp phản chứng và phương pháp quy nạp, sau đó là tới những nguyên lý chứng minh cơ bản: nguyên lý Dirichlet, nguyên lý cực hạn, nguyên lý bất biến và nguyên lý đếm bằng hai cách.

Chương cuối cùng chính là lời giải vắn tắt, hướng dẫn giải toán và lời giải chi tiết cùng bình luận cho những bài tập xuất hiện ở các chương trước, giúp học sinh có thể hiểu sâu và chính xác hơn.

Giao hàng nhanh chóng

Chỉ trong vòng 24h đồng hồ

Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm có thương hiệu Fermat

Đổi trả cực kì dễ dàng

Đổi trả nếu sách bị lỗi về hình thức

Mua hàng tiết kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10% - 30%

Hotline mua hàng:

0917 830 455
popup

Số lượng:

Tổng tiền: