Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020

time Thursday, 07/05/2020
user Đăng bởi Ngọc Tạ

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo của tất cả các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới.

Đã có đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cho học sinh lớp 12 /// Độc Lập

​​​​​

Đã có đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cho học sinh lớp 12

Theo Bộ GD-ĐT, do phương án thi THPT quốc gia đã được Chính phủ đồng ý thay đổi thành kỳ thi tốt nghiệp THPT nên việc công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi này thay thế cho bộ đề tham khảo đã công bố ngày 3.4.2020 vừa qua là cần thiết.

Căn cứ vào đề tham khảo này, các nhà trường và mỗi thí sinh lên kế hoạch dạy học, ôn tập phù hơn hơn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh sẽ phải làm các bài: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm 3 môn thành phần là vật lý, hóa học và sinh học; bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm 3 môn thành phần là lịch sử, địa lý và giáo dục ông dân (đối với học sinh THPT) hoặc 2 môn thành phần là lịch sử, địa lý (đối với học viên giáo dục thường xuyên - GDTX).

Mỗi bài thi tổ hợp có điểm toàn bài để xét công nhận tốt nghiệp THPT và điểm các môn thành phần để hỗ trợ khai thác sử dụng kết quả thi cho các mục đích khác.

Thí sinh là học sinh THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh là học viên GDTX phải thi 2 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh GDTX có thể dự thi thêm bài ngoại ngữ. Thí sinh tự do được dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng. Các bài thi toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi ngữ văn theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: ngữ văn: 120 phút, toán: 90 phút, ngoại ngữ: 60 phút, bài thi tổ hợp khoa học xã hội và khoa học tự nhiên: 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần (tổng 3 môn là 150 phút).

Kỳ thi tổ chức trong 2 ngày với 4 buổi thi (mỗi buổi 1 bài thi). Theo dự kiến, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, 2 bài thi tổ hợp sẽ thi cùng một buổi, thí sinh không được phép chọn 2 bài thi tổ hợp để dự thi mà chỉ được chọn 1.

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn Toán xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn Vật Lý xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn Hóa Học xem TẠI ĐÂY

Hiện nay, Fermat đang tiếp tục tuyển sinh các lớp Ôn thi đại học với đội ngũ giáo viên giỏi (TS Đào Trọng Quyết, Ths Lưu Trọng Đại, Ths Ông Văn Hoàng,....). Các em học sinh có thể tham khảo và đăng kí học bằng cách gọi tới hotline 0977.333.961

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: