Chọn trường - Việc quan trọng trong kì thi vào 10

time Saturday, 09/03/2019
user Đăng bởi Ngọc Tạ

> Hà Nội: Lập 3 đoàn kiểm tra tuyển sinh vào lớp 10 THPT

>Khoảng 38.000 học sinh Hà Nội sẽ trượt vào lớp 10 công lập 2019

Như các phụ huynh biết, đến tháng 3.2019 sở GD&ĐT mới công bố môn thi thứ tư. Tuy nhiên phương án tính điểm thì đã có rồi, bài thi của các con sẽ được tính như sau; Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn thứ tư ) + Điểm cộng thêm. Dù môn thứ tư là môn gì, hiện nay các con cũng đã trải qua vài kì thi thử do trường tổ chức. Hôm nay, Fermat xin trao đổi về một số điểm mới về kì thi năm nay, nhằm giúp phụ huynh có con thi vào 10 cùng con mình có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3.6, sớm hơn 1 tuần so với năm học trước.

Đến giờ phút này, việc học trên lớp cũng như ôn luyện tại các lò luyện cũng đang vào cuộc chạy nước rút. Theo đánh giá của cá nhân tôi, vì năm nay là năm đầu tiên áp dụng phương án thi mới, cho nên các bài thi sẽ được sử dụng nội dung chuẩn của chương trình trong SGK. Nếu các con nắm chắc kiến thức trong SGK, việc làm được ít nhất là 85% bài là khả thi. Trong kì thi tuyển sinh vào 10 năm 2018-2019. Tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của các phụ huynh, về việc con mình chỉ thiếu từ 0,5 đến 1 điểm, đành phải dừng bước trước cánh cổng trường THPT công lập. Lý giải cho việc này, nhiều người sẽ than rằng, đó là do “học tài thi phận” Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bố mẹ và các con, chưa lượng hết sức mình khi chọn trường.

Chọn trường phù hợp với năng lực của con mình, đó chính là khâu quan trọng không kém phần ôn luyện để thi vào 10. Vậy căn cứ nào để phụ huynh xác định trường đó phù hợp với con mình hay không? Như các bố mẹ đều biết, hiện nay tại trường các con đã trải qua từ 2 đến 3 kì thi thử rồi. Chính các kết quả thi thử đó, cũng là một cơ sở để tham khảo khi chọn trường cho con mình. Về mặt lý thuyết, các trường THPT đều có cơ sở vật chất như nhau. Nhưng điểm số đầu vào sẽ khác nhau, tương ứng với lực học của từng thí sinh. Kinh nghiệm cho thấy, nếu con bạn đã chọn trường NV1 ở các trường nhóm 1, việc đăng ký trường NV2 sẽ phải cân nhắc các trường cuối nhóm 2 hoặc thuộc nhóm 3 cho an toàn. Vì muốn vào NV2 ngoài việc điểm xét tuyển của con bạn phải cao hơn điểm chuẩn của trường đó từ 1,5 điểm, các bố mẹ còn phải xem chỉ tiêu tuyển sinh NV2 mà trường đó sẽ nhận. Nếu không sẽ có tình trạng, con đủ điểm mà chưa chắc đã đỗ vào trường THPT công lập.

Fermat tạm chia thành 03 nhóm trường để các phụ huynh tiện tra cứu và đối chiếu.

❤️CÁC TRƯỜNG NHÓM 01

THPT CHU VĂN AN

THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

THPT THĂNG LONG

THPT YÊN HÒA

THPT KIM LIÊN

THPT VIỆT ĐỨC

THPT NHÂN CHÍNH

THPT NGUYỄN GIA THIỀU.

THPT LÊ QUÝ ĐÔN - HÀ ĐÔNG

THPT MINH KHAI - TỪ LIÊM.

Nhóm trường này điểm chuẩn đầu vào từ 49,5 đến 56 điểm tùy theo từng năm.

❤️CÁC TRƯỜNG NHÓM 02

THPT TRẦN PHÚ – HOÀN KIẾM

THPT PHẠM HỒNG THÁI

THPT NGUYỄN TRÃI – BA ĐÌNH

THPT LÊ QUÝ ĐÔN – ĐỐNG ĐA

THPT QUANG TRUNG – ĐỐNG ĐA

THPT CẦU GIẤY

THPT ĐOÀN KẾT

THPT TRẦN NHÂN TÔNG.

THPT ĐỐNG ĐA

Nhóm trường này điểm chuẩn đầu vào từ 47,5 đến 50 điểm tùy theo từng năm.

❤️CÁC TRƯỜNG NHÓM 03

THPT THANH XUÂN

THPT TRƯƠNG ĐỊNH

THPT VIỆT NAM – BA LAN

THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN

THPT THANH XUÂN

THPT HOÀNG VĂN THỤ

THPT TÂY HỒ

THPT LÝ THƯỜNG KIỆT

THPT THẠCH BÀN.

Nhóm trường này điểm chuẩn đầu vào từ 41,5 đến 46,5 điểm tùy theo từng năm

Trên đây là một số thông tin, để các phụ huynh tham khảo. Hy vọng các phụ huynh có con thi vào 10 năm nay, có thêm thông tin để tham khảo và cân nhắc việc chọn trường cho con mình.

Tất nhiên kèm theo đó, vẫn có 4,5% là yếu tối may rủi.

(Nguồn : Trường THCS Thịnh Quang)

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: