Chương trình CUỘC ĐUA KÌ THÚ TOÁN HỌC (Amazing Mathematics Race) 2018

Chương trình CUỘC ĐUA KÌ THÚ TOÁN HỌC (Amazing Mathematics Race) 2018

LINK ĐĂNG KÍ THAM GIA: https://bom.to/Wp9mp

i. MỤC TIÊU
1. Tạo ra sân chơi bổ ích, giúp cho các học sinh có năng khiếu và tài năng Toán học ở các trường trung học có cơ hội được bộc lộ và phát triển;
2. Giúp động viên giáo viên và học sinh cải tiến việc dạy và học Toán học với trọng tâm nhằm phát triển các tư duy bậc cao thông qua môn Toán;
3. Thiết lập mạng lưới hợp tác hướng tới việc cải cách dạy học môn Toán ở trình độ và đẳng cấp quốc tế;
4. Cung cấp cho học sinh tham gia cơ hội được chia sẻ và trao đổi tri thức toán học, khả năng thực hành, ứng dụng Toán học vào thực tế cuộc sống;
5. Cổ vũ phương pháp và tinh thần làm việc tập thể; nâng cao kỹ năng tổ chức, phối hợp thực hiện công việc; xây dựng mối quan hệ bạn bè, tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong đội và giữa các đội với nhau.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
1. Học sinh tham gia phải có học lực Giỏi trở lên ở môn Toán, học lực Khá trở lên ở môn tiếng Anh và đang học các lớp 6, 7 ở các trường trung học cơ sở;
2. Học sinh tham gia dưới hình các đội (Team), mỗi đội 3 học sinh (Members), tổng số đội dự kiến: 20 đội (60 học sinh).
3. Mỗi đội có 01 giáo viên Toán cùng tham gia làm lãnh đội (Team Leader).
4. Đại biểu, khách mời là cán bộ, giáo viên các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn thành phố.

III. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM
1. Thời gian: Từ 8h00-11h00, cụ thể như sau:
a. Từ 8h00-8h30: Nghe phổ biến luật chơi, hướng dẫn cài đặt phần mềm và chuẩn bị cho Cuộc đua;
b. Từ 8h30- 10h30: Chính thức diễn ra Cuộc đua;
c. Từ 10h30-11h00: Tổng kết và trao giải.
- Mỗi số được tổ chức vào sáng chủ nhật cuối cùng của tháng.
- Riêng số đặc biệt được tổ chức vào sáng chủ nhật thứ hai của tháng 1.
- Cụ thể, lịch tổ chức chương trình “Cuộc đua kỳ thú Toán học” (Amazing Mathematics Race) 2018 như sau:
• Số 1 (tháng 11/2018) tổ chức ngày 25/11/2018.
• Số 2 (tháng 12/2018) tổ chức ngày 29/12/2018.
• Số đặc biệt 2018: tổ chức ngày 12/01/2019.

2. Địa điểm:
- Công ty cổ phần giáo dục Fermat – số 6 lô A1 tiểu khu Ngọc Khánh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
- Hoặc địa điểm do nhà tài trợ cung cấp (Summit).

IV. LUẬT CHƠI:
- Mỗi tháng Công ty Fermat sẽ tổ chức một số, vào sáng chủ nhật cuối cùng của tháng.
12 đội thắng của 12 tháng sẽ tham gia số đặc biệt để chọn ra đội thắng chung cuộc của năm.
- Mỗi số gồm 2 vòng, mỗi vòng tính kết quả độc lập.
1. Vòng 1: Cá nhân.
2. Vòng 2: Đồng đội.

Trước giờ chơi 5 phút mỗi đội chơi được Ban tổ chức phát cho một Bảng hỏi.
a. Mỗi bài toán thuộc một trong các lĩnh vực Số học, Đại số, Hình học hoặc Toán suy luận… bằng tiếng Anh;
b. Các bài toán có độ khó tương đương với yêu cầu của các kỳ thi Toán quốc tế hiện nay như APMOPS, IMC, WMTC, ITMO, ITOT… Mỗi bài toán đòi hỏi khả năng tư duy cao, khả năng làm việc hợp tác nhóm; liên quan đến khái niệm hoặc định lý Toán học, góp phần giải quyết vấn đề thực tiễn;
Mỗi đội chơi được cấp một tài khoản trên hệ thống online để học sinh nhập kết quả vào hệ thống ngay khi tìm được đáp án để hệ thống tự động chấm điểm. Bảng tổng sắp của hệ thống sẽ tự động sắp xếp thứ hạng của các đội tức từ cao xuống thấp ngay khi một đội bất kỳ giải được một bài toán đúng theo thứ tự ưu tiên:
a. Số lượng bài toán được giải đúng;
b. Nếu số lượng bài toán được giải đúng bằng nhau thì đội nào có thời gian giải các bài toán đó càng ít thì xếp hạng càng cao.

LƯU Ý:
1. Tất cả học sinh tham gia không phải đóng góp bất kỳ khoản kinh phí nào.
2. Ban Tổ chức tiếp nhận các khoản hỗ trợ tài chính, học bổng của các công ty, đơn vị, các nhà hảo tâm; toàn bộ kinh phí và học bổng này dùng để làm phần thưởng, quà tặng cho học sinh đạt kết quả cao trong Cuộc đua.

Fermat Education
Địa chỉ: Số 6A1, Tiểu khu Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0917.830.455 (Ms Vân)
Website: www.fermat.edu.vn