Coi thi thpt quốc gia 2019: 24 thí sinh 1 phòng bốc thăm phát đề thi

time Monday, 03/06/2019
user Đăng bởi Ngọc Tạ

Mỗi phòng thi sẽ có tối đa 24 thí sinh, mỗi thí sinh cách nhau chiều ngang 1,2m, mỗi phòng thi sẽ có 2 giám thị và được bốc thăm ngẫu nhiên để phát đề thi. 

Coi thi thpt quốc gia 2019: 24 thí sinh 1 phòng bốc thăm phát đề thi

Cụ thể, lập danh sách thí sinh dự thi theo Hội đồng thi. Mỗi Hội đồng thi có một mã số riêng và được thống nhất trong toàn quốc.

Ở mỗi Hội đồng thi, việc lập danh sách thí sinh dự thi được thực hiện như sau: Lập danh sách tất cả thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh để đánh số báo danh; lập danh sách thí sinh theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh theo từng môn thi để xếp phòng thi.

Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm phần chữ là mã số của Hội đồng thi và phần số có 6 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo trong Hội đồng thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Về phòng thi: Phòng thi được xếp theo môn thi; mỗi phòng thi có tối đa 40 thí sinh; trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Riêng phòng thi cuối cùng của mỗi môn thi được xếp đến 45 thí sinh; phòng thi cuối cùng của buổi thi môn Ngoại ngữ (ở cùng địa điểm coi thi), được xếp các thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần. Trong mỗi phòng thi có Danh sách ảnh của thí sinh.

Trước cửa phòng thi, phải niêm yết Danh sách thí sinh trong phòng thi của từng buổi thi và quy định trách nhiệm thí sinh theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia 2019.

Cũng theo quy định, các điểm thi phải thực hiện nghiêm túc việc bốc thăm phân công cán bộ coi thi để đảm bảo khách quan, phân công cán bộ giám sát phòng thi theo quy định mỗi cán bộ giám sát không quá 7 phòng thi.

Ngoài ra, việc cách thức phát đề thi trắc nghiệm thpt quốc gia năm 2019  cũng sẽ được bốc thăm để chọn 1 trong 2 phương án.

Bộ GD-ĐT cũng quy định thống nhất quy trình, quy cách niêm phong túi đựng bài thi thpt quốc gia năm 2019. Cụ thể là sử dụng nhãn niêm phong theo mẫu bằng giấy dễ rách, dùng 01 lần, trên nhãn niêm phong có họ tên, chữ ký của phó trưởng điểm thi là cán bộ của ĐH, CĐ. Sau khi dán nhãn thì dán phủ một lớp băng dính trong lên nhãn niêm phong một vòng quanh túi đựng bài thi.

“Bốc thăm để phân giám thị vào phòng thi, bốc thăm để chọn phương án phát đề thi trắc nghiệm là điểm mới rất quan trọng nhằm ngăn ngừa gian lận có thể xảy ra ở khâu coi thi”, ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh.

Để tránh việc gian lận ở đối tượng thí sinh tự do, thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên, năm nay, hai đối tượng thí sinh này sẽ không được xếp phòng thi riêng mà phải trộn với 60% thí sinh là học sinh lớp 12 THPT trong mỗi phòng thi.

Theo ông Trinh, phương án sắp xếp phòng thi, phòng chờ tại các điểm thi được tối ưu hóa với sự trợ giúp của phần mềm nhằm đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn tại điểm thi.

Kỳ thi thpt quốc gia sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06 sắp tới, trong đó thời gian thi chính thức bắt đầu từ ngày 25.06, 26.06 và sáng ngày 27.06. Trước đó các thí sinh có một ngày để nghe và phổ biến quy chế thi và nhận phòng thi. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi để các em học sinh tiện theo dõi.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: