Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong những ngày quay cuồng vì dịch

time Sunday, 08/03/2020
user Đăng bởi Nguyễn Quế

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 21 bệnh nhân, trong đó có 16 người đã khỏi bệnh và ra viện, 5 người đang điều trị, trong số này có 4 ở Hà Nội, 1 ở Ninh Bình. Có thể thấy, số ca nhiễm Covid-19 đang tăng lên nhanh chóng.

Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, nhiều tỉnh thành quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học dù trước đó đã thông báo đi học lại từ ngày 9-3. Với thời gian nghỉ tránh dịch dài từ 5 – 6 tuần học và có thể kéo dài hơn nữa; nhiều phụ huynh lo ngại về việc các em học sinh bị gián đoạn về nề nếp cũng như quên kiến thức.

Giải pháp hiệu quả cho mùa dịch, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong những ngày nghỉ học ở nhà, đó là các kỳ thi Quốc tế với hình thức thi Online. Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội (HNMU) phối hợp cùng Công ty CP Giáo Dục FERMAT (FERMAT Education) – đơn vị được ủy quyền tổ chức nhiều cuộc thi Quốc tế như TIMO, GMCC, HKISO, HIPPO, HKIMO, KGL… vừa qua đã tổ chức thành công Vòng loại Kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế HKISO và Kỳ thi Olympic Tiếng Anh Toàn cầu KGL Contest theo hình thức thi Online với sự tham gia của hàng ngàn thí sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Các kỳ thi với hình thức thi Online không chỉ tạo sân chơi cho các bạn học sinh mà còn là dịp để nhiều bậc phụ huynh có thêm hiểu biết về công nghệ.

Dù trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp, hi vọng các em học sinh sẽ có những trải nghiệm mới, tìm hiểu được nhiều kiến thức mới và có cơ hội thử sức mình trên đấu trường Quốc tế.

Một số hình ảnh của các học sinh trong cuộc thi

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: