Hà Nội: Học sinh từ THCS trở lên đi học từ ngày 4-5, học sinh tiểu học và mầm non đi học từ 11-5

time Wednesday, 29/04/2020
user Đăng bởi Nguyễn Quế

Chiều 29-4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề thuộc thành phố Hà Nội đi học trở lại từ ngày 4-5; học sinh tiểu học và mầm non đi học từ ngày 11-5-2020.

Học sinh phải được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học. (Nguồn: Internet)  

Quyết định này dựa trên diễn biến và kết quả kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố thời gian qua. Từ ngày 15-4-2020 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới; tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát tốt; các đơn vị, trường học cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.  

Báo cáo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng tại cuộc họp cho biết: Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại từ ngày 4-5-2020, sáng 29-4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức họp với các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các cụm trường trung học phổ thông quán triệt các công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện để bảo đảm an toàn.

Theo đó, các đơn vị, trường học phải thực hiện nghiêm túc các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, đặc biệt yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28-4-2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh yêu cầu: Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, giờ ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh.

Học sinh phải tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ nhà tới trường, trong thời gian học ở trường cho tới khi về nhà và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn. Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh, triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch cho học sinh khi học sinh trở lại trường học tập.

Các nhà trường triển khai hoạt động diễn tập các kịch bản, phân vai các thành viên trong nhà trường từng nội dung, công việc cụ thể về phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường học tập, bảo đảm an toàn cho học sinh trong suốt thời gian học tập ở trường. 

Công ty Cổ phần Giáo dục Fermat: Là đơn vị hoạt động tiên phong trong lĩnh vực giáo dục, chuyên về bồi dưỡng văn hoá, đặc biệt các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông và xuất bản, phát hành sách tham khảo bậc phổ thông các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đạt tiêu chuẩn các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Tham khảo và đăng kí mua sách tại: https://www.fermat.edu.vn/collections/sach-fermat

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: