Hà Nội sẽ công bố phổ điểm thi vào 10 để phụ huynh dự báo điểm chuẩn

time Saturday, 08/06/2019
user Đăng bởi Ngọc Tạ

 Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết: 

Ngày 6/6, Hà Nội bắt đầu chấm thi vào lớp 10.  Kết quả sẽ có muộn nhất vào ngày 16/6 để ngày 17/6, Sở sẽ công bố phổ điểm thi để các trường và học sinh, phụ huynh dự kiến mức điểm chuẩn.

Ngày 20/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 để thí sinh và phụ huynh tra cứu.

Từ ngày 20/6 đến 22/6, thí sinh sẽ xác nhận việc nhập học bằng 1 trong 2 phương thức: trực tiếp tại trường THPT hoặc trực tuyến.

Với phương thức trực tuyến, thí sinh được phép đổi nguyện vọng trúng tuyển (nếu trúng nhiều nguyện vọng) đến 24h ngày 22/6.

Hà Nội sẽ công bố phổ điểm thi vào 10 để phụ huynh dự báo điểm chuẩn
Các thí sinh dự thi lớp 10 THPT ở Hà Nội năm học 2019-2020. Ảnh: Thanh Hùng.

Năm nay là năm đầu tiên Hà Nội bỏ hoàn toàn xét thêm kết quả học bạ của 4 năm THCS mà chỉ căn cứ vào điểm thi 4 môn để xét tuyển, trong đó điểm 2 môn Ngữ văn và Toán tính hệ số 2, điểm các bài thi đều tính theo thang điểm 10.

Cùng đó, năm nay cũng là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT quy định bỏ việc cộng điểm khuyến khích với chứng chỉ nghề THCS (tối đa 1,5 điểm)

Do đó, mức điểm chuẩn sẽ có thay đổi so với các năm trước.

Nhìn chung với những yếu tố khách quan như vậy, điểm chuẩn của tất cả các trường dự kiến sẽ thấp đều hơn.

Các thầy cô nhận định đề năm nay có phần dễ nhưng cũng có nhiều phần đánh đố, bẫy trong đề đặc biệt là đề toán. Chính vì vậy các bạn 2k5 không nên quá chủ quan, hãy trang bị cho mình hành trang tri thức đầy đủ để sẵn sàng chiến đấu hết mình nhé.

Fermat - với sứ mệnh " Đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức", luôn muốn mang đến cho các em học sinh những kiến thức hữu ích, đặc biệt với các em học sinh chuẩn bị lên lớp 9 và chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng này. 

Hiện nay, Fermat đang mở các lớp Ôn thi vào lớp 10 các môn Toán, Văn, Anh với đội ngũ giáo viên giỏi của các trường Ams, KHTN, Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên,.... để phục vụ giảng dạy cho các bạn học sinh

Quý PH và các em học sinh đăng kí học ngay để kịp trang bị tri thức cho kì thi tới

Hotline: 0977.333.961 (Mrs Thu)

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: