Kỳ thi Đánh vần tiếng Anh Á - Âu ESB 2020

time Sunday, 22/03/2020

Kỳ thi đánh vần tiếng Anh Á-Âu ESB 2020 (Eurasian Spelling Bee English Language Competition 2020) được tổ chức bởi sự hợp tác của ELPC (English Language Proficiency Competition), có trụ sở Sergeli 5, 47-35, Tashkent, Uzbekistan và Gateway Awards United Kingdom. Kỳ thi được tổ chức nhằm quảng bá ngôn ngữ tiếng Anh, thách thức các học sinh từ châu Á đến châu Âu cải thiện các kỹ năng từ vựng, đặc biệt là chính tả, truyền cảm hứng cho học sinh đọc nhiều hơn, theo chủ đề “Read to Succeed”, để khuyến khích học sinh học các nguyên tắc và cấu trúc chính của các từ tiếng Anh, mở rộng từ vựng và phát âm. Điều đó giúp học sinh thêm tự tin, giao tiếp tốt và tạo mối quan hệ giao lưu của những người trẻ tuổi quan tâm tới tiếng Anh từ các trường công lập tới tư thục ở các nước châu Á và châu Âu. Năm 2020, Việt Nam vinh dự là quốc gia tiếp theo tham dự kỳ thi này.

Ban tổ chức Kỳ thi đánh vần tiếng Anh Á-Âu ESB 2020 tại Việt Nam kính gửi tới Quý trường các thông tin về kỳ thi, cụ thể như sau:

1. Đơn vị tổ chức Việt Nam: Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội (HNMU) và Công ty Cổ phần Giáo dục Fermat (FERMAT Education).

2. Cách thức đăng kí:

+ Cá nhân: Truy cập cổng đăng ký trực tuyến và điền đầy đủ thông tin tại link: http://bit.ly/DangkyESB2020.

+ Theo đơn vị: Các đơn vị lập danh sách (theo mẫu) và gửi về email ESB@daihocthudo.edu.vn hoặc ESB.fe@gmail.com.

- Hạn đăng ký: Trước 17h00 ngày 02/4/2020 (thứ Năm).

3. Các mốc thời gian dự kiến:

- Hạn chót đăng ký và nộp lệ phí (cá nhân và đơn vị) với Ban tổ chức Việt Nam: Đúng 17h00 ngày 02/4/2020 (thứ Năm).

- Diễn ra Vòng loại quốc gia tại Việt Nam: Các ngày 11 và 12/4/2020 (thứ Bảy và Chủ Nhật).

- Diễn ra Vòng Chung kết quốc gia tại Việt Nam: Các ngày 02 và 03/5/2020 (thứ Bảy và Chủ Nhật).

- Diễn ra Vòng Chung kết Quốc tế tại Ba Lan: Từ ngày 20/6 đến ngày 22/6/2020 (thứ Năm đến thứ Bảy).

4. Quy định về đối tượng, độ tuổi:

- Tất cả học sinh từ lớp 2 đến lớp 11 các nước châu Á và châu Âu học tiếng Anh như một ngoại ngữ được tham gia kỳ thi này.

- Học sinh song ngữ không được nhận tham gia kỳ thi (Học sinh song ngữ là học sinh được sinh ra, đã sống hoặc đã đi học ít nhất 03 năm tại một quốc gia nói tiếng Anh cũng như những người sống ở một quốc gia không nói tiếng Anh nhưng theo học tại một trường quốc tế Anh hoặc Mỹ).

Lưu ý: Các thông tin chi tiết về các cấp độ thi tương ứng với từng độ tuổi vui lòng xem trong file Kế hoạch đính kèm.

5. Các phần thi:

- Bài thi gồm 4 phần: Viết 1, Viết 2, Nghe, Đánh vần. Chi tiết vui lòng xem trong file Kế hoạch đính kèm.

- Thông tin đề thi tham khảo: http://bit.ly/ESBSamplePapers.

- Mức độ các phần thi ở Vòng Chung kết quốc gia cao hơn một cấp độ Bee so với Vòng loại, tương tự với Vòng Chung kết quốc tế.

6. Lệ phí thi:

- Lệ phí đăng ký thi: 450.000VNĐ/thí sinh.

- Cách nộp lệ phí:

+ Cách 1: Nộp trực tiếp tại địa điểm thu phí: số 6A1, tiểu khu Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội (gần cổng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội).

+ Cách 2: Chuyển khoản theo số tài khoản 28910000134170 - ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, Ba Đình (Hà Nội), chủ tài khoản: Vũ Hương Thu.

Nội dung chuyển khoản:

* Nộp theo cá nhân: ESB - số điện thoại liên hệ - Họ tên thí sinh - Tỉnh/TP.

* Nộp theo đơn vị: ESB - số điện thoại liên hệ - Tên trường - Tỉnh/TP.

Khi soạn dấu “-“ được thay bằng dấu cách, ví dụ: ESB 0989123243 Bui Van Tuan Ha Noi.

Lưu ý: Các thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi chỉ được hủy trong trường hợp có tình trạng về sức khỏe. Ban Tổ chức sẽ không hoàn phí thi trừ khi có giấy chứng nhận y tế.

Quý trường, quý phụ huynh và thí sinh cập nhật thêm thông tin kỳ thi tại fanpage: https://www.facebook.com/spellingbeevietnam/ và nhóm facebook: https://www.facebook.com/groups/ESBVietNam/

Để thêm thông tin tư vấn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ các số hỗ trợ: 0945125416 (Mr Trung), 0917830455 (Ms Hạnh), 0888764852 (Ms Hồng), 0357109111 (Ms Trang) trong khung giờ từ 08h00 đến 18h00 hằng ngày.

Trân trọng cảm ơn!