Phương thức tuyển sinh mới vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội Amsterdam năm 2019 - 2020

time Thursday, 23/05/2019
user Đăng bởi Ngọc Tạ

Các học sinh thi vào lớp 6 sẽ phải trải qua hai vòng thi xét tuyển và thi tuyển 3 môn gồm Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh với thời lượng 45 phút/môn.

 

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ra văn bản hướng dẫn xét tuyển và thi đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam năm học 2019-2020. Năm học tới sẽ lần đầu tiên sử dụng phương thức kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Về điều kiện dự tuyển, thí sinh phải đảm bảo các yêu cầu sau: Học bạ lớp 1 và lớp 2 phải là "Hoàn thành chương trình lớp 1 và lớp 2". Tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn Toán và Tiếng Việt của hai năm học lớp 1 và 2 phải đạt từ 39 điểm trở lên; kết quả đánh giá định kỳ cuối năm về năng lực và phẩm chất phải "Đạt". Cuối lớp 3, 4 và 5 học sinh đạt danh hiệu "học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện". Năm lớp 3 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn Toán và Tiếng Việt đạt 20 điểm. Năm học lớp 4 và lớp 5 tổng điểm các bài kiểm tra định kỳ cuối năm bốn môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý đạt 40 điểm.

Học sinh nộp hồ sơ dự tuyển tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ ngày 27/5 đến trước 17h ngày 29/5. Nhà trường sẽ tổ chức vòng sơ tuyển ngày 30/5, đánh giá thí sinh bằng điểm số.

Điểm sơ tuyển sẽ bao gồm điểm học tập cấp tiểu học và điểm ưu tiên. Trong đó điểm học tập cấp tiểu học là điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học, điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Điểm ưu tiên: Cộng 1,5 điểm cho con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; Cộng 1,0 điểm cho con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con thương binh, con của người nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ mất sức lao động dưới 81%; người dân tộc thiểu số và đang sinh sống, học tập ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. Cộng 0,5 điểm cho người có cha mẹ là người dân tộc thiểu số, người dân tộc thiểu số, người sinh sống ở vùng khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất. Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 139 trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở vòng 2.

Ở vòng 2, các thí sinh sẽ làm bài kiểm tra, đánh giá năng lực 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Thời lượng thi mỗi môn là 45 phút. Hình thức thi kết hợp giữa trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Nội dung bài thi nằm trong chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu là chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, đảm bảo yêu cầu 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Bài kiểm tra, đánh giá năng lực tính theo thang điểm 10. Điểm tuyển sinh của học sinh là tổng điểm của 3 bài kiểm tra, đánh giá năng lực. 

Nhà trường sẽ lấy theo điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Những học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường Amsterdam từ ngày 18/6 đến hết ngày 20/6/2019.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: